Tel: ( +84.236) 3842127 - Fax: ( +84.236) 3842441

VICEM Hà Tiên hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam

(27/08/2019 11:18:52 )

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), cùng với các đơn vị trong toàn VICEM, Công ty Xi măng VICEM Hà Tiên đã có những hoạt động chào mừng rất ý nghĩa và thiết thực.

 

Công ty đã phát động các phong trào thi đua trong sản xuất kinh doanh, trong đó đặc biệt coi trọng công tác An toàn lao động - Vệ sinh môi trường. Xi măng Hà Tiên là đơn vị hoạt động có nề nếp trong công tác An toàn lao động và vệ sinh môi trường, VICEM Hà Tiên là đơn vị đầu tiên trong ngành Xi măng áp dụng hệ thống OHSAS 18001 và ISO 14001, nhân dịp này công tác An toàn lao động - Vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cường thông qua việc tuyên truyền, đôn đốc, kiểm tra thường xuyên nhắc nhở khi triển khai công việc hàng ngày, trong các cuộc họp giao ban hàng tuần và thực hiện chủ đề an toàn tháng của Công ty.

Cảnh quan môi trường Xi măng VICEM Hà Tiên luôn được quan tâm đảm bảo Xanh - Sạch - Đẹp.

Công tác dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan môi trường; sửa chữa bổ sung trang bị bảo vệ, các biển báo an toàn cho thiết bị tiếp tục được củng cố duy trì.


Trang bị bảo vệ, biển báo những vị trí nguy hiểm luôn củng cố đảm bảo an toàn lao động.

Công tác an sinh xã hội luôn được Công ty quan tâm chung tay cùng xã hội: Ngày 03/08/2019, Trạm nghiền Cam Ranh đã hỗ trợ Phòng PC50 Công an tỉnh Khánh Hoà 50 bao xi măng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Nguyễn Hồng Thịnh chiến sĩ cảnh sát bị mất do tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này Công đoàn Xi măng VICEM Hà Tiên đã triển khai kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ Công đoàn và những hoạt động ý nghĩa. Được sự giúp đỡ, chỉ đạo của Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, từ ngày 29/7 - 1/8/2019, Công đoàn Công ty đã tổ chức 3 lớp tập huấn cán bộ công đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Kiên Lương cho hơn 300 cán bộ Công đoàn từ Tổ trưởng Công đoàn đến Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, đạt chỉ tiêu 100% cán bộ Công đoàn chuyên trách và 90% cán bộ Công đoàn không chuyên trách của VICEM Hà Tiên được tập huấn nghiệp vụ Công đoàn 2019


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn VICEM phát biểu khai mạc lớp tập huấn cán bộ Công đoàn tại Xi măng VICEM Hà Tiên.

 
Qua 3 ngày học tập với sự truyền đạt của các giảng viên có kinh nghiệm của trường Đại học Công đoàn Việt Nam, cán bộ Công đoàn Công ty đã được bổ sung những kiến thức, kỹ năng, phương pháp cần thiết trong tổ chức và hoạt động Công đoàn giúp cho Công đoàn Công ty thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Với những việc làm này toàn thể cán bộ công nhân lao động Công ty đang hướng về kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam (25/12/1899 - 25/12/2019) trong niềm vui, phấn khởi và tự hào.

120 năm là một hành trình dài đối với một ngành công nghiệp – một hành trình với nhiều trăn trở, nỗ lực của biết bao thế hệ. Tập thể cán bộ công nhân lao động VICEM Hà Tiên luôn tự nhắc nhở cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tư duy sáng tạo và nhiệt huyết để quyết tâm vượt qua mọi thách thức, góp phần xây dựng VICEM phát triển bền vững giữ vững vị thế trụ cột của ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

ximang.vn