Tel: ( +84.236) 3842127 - Fax: ( +84.236) 3842441

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VICEM NĂM 2019

(17/08/2019 22:19:21 )

Ngày 24/7/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức Hội nghị đối thoại VICEM 2019

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam (25/12/1899-25/12/2019). Ngày 24/7/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức Hội nghị đối thoại VICEM 2019.

Thông qua hội nghị nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết thống nhất, đồng thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động từ Tổng công ty đến các Công ty thành viên, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, cơ chế đối thoại trong doanh nghiệp theo Nghị định số 149/2018/NQ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ

Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Vụ Quản lý doanh nghiệp Bộ Xây dựng, lãnh đạo công đoàn Xây dựng Việt Nam. Về phía Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam có đồng chí Bùi Hồng Minh-Phụ trách Đảng bộ, Phụ trách Hội đồng thành viện, Tổng giám đốc; các đồng chí lãnh đạo VICEM, lãnh đạo các Đơn vị thành viên và 90 đại biểu đại diện cho Người lao động trong toàn VICEM.

hoi nghi doi thoai vicem nam 2019
Đồng chí Bùi Hồng Minh - Phụ trách Đảng bộ, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc và đồng chí Phạm Minh Đức - Chủ tịch công đoàn VICEM chủ trì Hội nghị

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Hồng Minh - Tổng giám đốc và đồng chí Phạm Minh Đức - Chủ tịch công đoàn VICEM hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở. Tại hội nghị sau báo cáo của đồng chí Chủ tịch công đoàn VICEM về tình hình thực hiện quy chế dân chủ tại VICEM và các Đơn vị thành viên trong thời gian qua, đồng chí Bùi Hồng Minh - Phụ trách Đảng bộ, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc VICEM đã thông báo một số tình hình thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của VICEM 6 tháng đầu năm, việc chấp hành các chế độ chính sách, cũng như chỉ đạo của VICEM trong việc tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của người lao động. Tiếp đến các đại biểu đại diện Người lao đông các Đơn vị trong VICEM đề nghị Tổng giám đốc VICEM trả lời một số câu hỏi về chế độ tiền lương, đào tạo, chương trình tái cấu trúc và chiến lược phát triển của VICEM cũng như những đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo VICEM đối với chiến lược phát triển trong thời gian tới.

hoi nghi doi thoai vicem nam 2019
Đại biểu đại diện Người lao động các Đơn vị thành viên đối thoại tại Hội nghị

Đồng chí Tổng giám đốc đã tiếp thu và trả lời từng vấn đề cụ thể thông qua những định hướng, chương trình hoạt động của VICEM đang triển khai, tiếp đó đồng chí Tổng giám đốc thông báo những định hướng chiến lược phát triển của VICEM để giữ vững vai trò trụ cột của ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam, đồng chí cũng nêu lên những yêu cầu cần thiết mà tập thể lao động VICEM cần nỗ lực vươn lên để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Nhân dịp này VICEM đã triển khai các chương trình hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày ra đời ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam; 90 năm ngày truyền thống ngành Xi măng; 40 năm ngày thành lập Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam nhằm động viên toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động VICEM quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ 2019 và những năm tiếp theo vì sự phát triển bền vững của VICEM và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Người lao động.

                                                                                                    Nguồn : vicem.vn