Home Tin tức sự kiện Tin công ty Tổng Công ty CN XM Việt Nam ủng hộ trẻ em nghèo 30 triệu đồng.
Tổng Công ty CN XM Việt Nam ủng hộ trẻ em nghèo 30 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo TCty Vicem tại lễ khởi công Trường THCS nội trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Tổng Công ty CN Ximăng VN ủng hộ trẻ em nghèo 30 triệu đồng

TCty Công nghiệp Ximăng VN (Vicem) vừa chuyển 30.000.000 đồng ủng hộ Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động để giúp trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau, bệnh tật.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, công nhân viên Vicem với Quỹ TLV Lao Động vào mỗi dịp lễ, tết của dân tộc. Vicem luôn sát cánh cùng Quỹ TLV có mặt tại các bệnh viện trung ương, Trung tâm Bảo trợ xã hội để chia sẻ phần nào khó khăn với các cháu thiếu nhi bị thiệt thòi. Ngoài ra, đơn vị còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác với Quỹ TLV như: Tặng vở viết cho học sinh nghèo, hỗ trợ nhân dân các vùng bị thiên tai, bão lũ, ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”...

Thực hiện chương trình 30a của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ các huyện nghèo, Vicem được giao giúp đỡ 6 huyện: Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn (Thanh Hóa); Nam Trà My (Quảng Nam); hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn (Nghệ An). Ban lãnh đạo Vicem đã chỉ đạo đơn vị khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế tại các huyện nghèo để cùng xây dựng nội dung hỗ trợ phù hợp tính chất, đặc thù, khả năng của từng huyện với mục tiêu chia sẻ, giúp đỡ địa phương góp phần hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững. Ba năm (2009 -2011), Vicem đã dành 68 tỉ đồng để giúp 4.300 hộ dân thuộc diện hộ nghèo chưa có nhà ở, nhà quá tạm bợ, hư hỏng dột nát xây dựng nhà mới và tập trung xây dựng, nâng cấp các công trình y tế,  giáo dục ở 3 huyện của Thanh Hóa và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tại huyện Tương Dương và Kỳ Sơn (Nghệ An), Vicem đã dành gần 26,23 tỉ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo xóa nhà tạm và hỗ trợ xây dựng một số công trình y tế, giáo dục: Xây dựng công trình Trường THCS nội trú xã Yên Hòa, Trường Tiểu học xã Yên Na, Trạm y tế xã Lượng Minh thuộc (huyện Tương Dương) và Trường Mầm non Bản Xằng Trên xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn).
 

                                                       Theo Kim Chung Báo Lao Động


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Giá vàng
Loại Mua Bán
Thông tin chứng khoán
HOSE HaSTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL